Danh mục sản phẩm

Phương pháp đo độ đục của nước

Có một thực tế rằng khi cuộc sống ngày càng phát triển thì môi trường càng bị ô nhiễm nặng hơn. Việc xác định chính xác các yếu tố gây nên ô nhiễm càng trở nên quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho độc giả một số thông tin về độ đục của nước và phương pháp đo độ đục.


Nguồn gốc, khái niệm và đơn vị đo độ đục của nước


Một số chất lơ lửng trong nước ở dạng phân tán, dạng keo hoặc huyền phu làm cho nước trở nên mất đi sự tinh khiết. Nước bị đục dẫn đến nhiều tác hại như ảnh hưởng đến mỹ quan, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, phát sinh thêm chi phí lọc nước. Bên cạnh đó nước không sạch sẽ gây ra những tác hại nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu tới cách sinh vật sống trong nước như tôm, cá, các loại tảo… Từ đó, khái niệm độ đục ra đời. Phương pháp đo độ đục sẽ mang đến thông tin chính xác, từ đó tìm ra giải pháp phù hợp nhất để giải quyết tình trạng ấy.
Đơn vị đo được dùng trong các phương pháp đo độ đục của nướcL NTU, FTU, JTU.


Tiêu chuẩn nước sạch


Nước sạch là nước có độ đục nhỏ hơn 5NTU, tuy nhiên nước dùng để uống thì tiêu chuẩn về độ đục tối đa là 2NTU.


Phương pháp đo độ đục


Có 2 phương pháp đo độ đục khá phổ biến hiện nay đó là phương pháp dùng thiết bị đo và phương pháp quan sát bằng mắt thường.


1. Phương pháp dùng thiết bị đo


- Nguyên tắc: xác định cường độ ánh sáng bị phân tán do các hạt tạo độ đục


- Đơn vị đo: NTU, FTU


- Phạm vi áp dụng: phương pháp đo độ đục bằng máy thường được áp dụng khi nước có độ đục dưới 40NTU

 


2. Phương pháp quan sát bằng mắt thường


- Nguyên tắc: xác định sự cản trở của ánh sáng đi qua nước được gây nên bởi độ đục của nước


- Đơn vị đo: JTU


- Phạm vi áp dụng: áp dụng cho nước có độ đục lên tới 100JTU


Hiện nay các thiết bị đo độ đục được bày bán rất nhiều trên thị trường làm cho việc chọn lựa một sản phẩm chất lượng tốt với giá cả phù hợp trở nên vô cùng khó khăn. Công ty Cổ phần ASIN Việt Nam tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm máy đo độ đục uy tín, chất lượng. Các sản phẩm của ASIN đều là những sản phẩm được nhập khẩu với mẫu mã đa dạng, phù hợp với những phương pháp đo độ đục khác nhau. Ngoài ra, ASIN còn là đơn vị cung cấp rất nhiều các sản phẩm chất lượng khác như bơm định lượng, hóa chất công nghiệp, máy trao đổi nhiệt, bộ ghi dữ liệu… Với phương châm đặt sự hài lòng của khách hàng làm ưu tiên số một, chúng tôi cam kết chất lượng của mọi sản phẩm được bán ra, miễn phí vận chuyển hàng hóa và thực hiện chế độ bảo hành kể cả khi lỗi là do khách hàng gây ra.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0948 05 15 55 hoặc để lại tin nhắn cho chúng tôi trên website: http://asin.com.vn/ để được tư vấn tốt nhất.

Template file javascript/article - folder: /home/vitoolco/public_html/template/default/layout/javascript/article.html chua duoc tao. Vui long vao admin de tao!