Danh mục sản phẩm

Nguyên lý hoạt động của máy đo độ đục

Có vô vàn các nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường, đặc biệt là môi trường nước đang ngày càng bị đe doạ trầm trọng do sự tăng trưởng của nền kinh tế công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Các nhà mày, xí nghiệp được đầu tư xây dựng kéo theo đó là các vấn đề về ô nhiễm do không xử lý đúng cách các rác thải xả ra môi trường hay nguyên nhân chính mà cũng là nguyên nhân sâu xa nhất chính là ở ý thức của mỗi con người. Vấn đề này không chỉ làm tổn hại đến thiên nhiên mà còn gián tiếp ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người cũng như chất lượng cuộc sống của từng quốc gia. Để góp phần giải quyết vấn đề này, máy đo độ đục đã được tung ra thị trường giải toả nỗi hoang mang của mỗi người dân. Với chiếc máy này, mọi người có thể tự xác định được nguồn nước nhà mình có đang bị ô nhiễm hay không và ô nhiễm ở mức độ nào, cách giải quyết nào sẽ là phù hợp nhất. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về nguyên lý của máy đo độ đục để có một cái nhìn đầy đủ hơn về thiết bị công nghệ có tính ứng dụng rất cao này.

 


Máy đo độ đục biểu thị hàm lượng chất rắn lơ lửng có trong nước. Các chất rắn này tương tác với ánh sáng gây ra độ đục sau đó phân tán lại ánh sáng tuỳ vào từng kích thước, hình dạng và thành phần của chất rắn, dựa vào nguyên lý này mà máy đo độ đục có thể phản ánh lại sự thay đổi kích thước, hình dạng và nồng độ của chất rắn lơ lửng này bằng một số liệu cụ thể tỷ lệ với độ đục của nước. Do vậy, đo bằng ánh sáng tán xạ chính là nguyên lý của máy đo độ đục. Trong nguyên lý đo bằng ánh sáng tán xạ của máy đo độ đục còn được chia ra thành các nguyên lý nhỏ khác như: nguyên lý đo bằng ánh sáng tán xạ bề mặt, nguyên lý đo bằng ánh sáng tán xạ góc vuông, nguyên lý đo bằng giao thoa ánh sáng tán xạ. Tất cả các nguyên lý này đều được tổng hợp và thiết kế trong chế tạo của máy đo độ đục mang lại tính chính xác trong từng bước đo lường.

Mặc dù có nhiều cách đo độ đục của nước để xác định mức độ ô nhiễm của nguồn nước nhưng phương pháp cho kết quả nhanh nhất và độ chính xác cao nhất chính là dùng máy đo độ đục của nước. Bởi đặc tính đặc biệt của các chất rắn lơ lửng gây ra độ đục nên cách hiệu quả nhất để có được độ chuẩn xác là dựa vào nguyên lý của máy đo độ đục. ASIN chúng tôi tự tin sẽ cung cấp cho bạn những thiết bị đo lường đạt chuẩn quốc tế có giá thành phù hợp với chất lượng của sản phẩm, đặc biệt là dòng sản phẩm máy đo độ đục của nước. Nếu có bất kì câu hỏi nào hãy truy cập vào website http://asin.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 04.666.27.333 – 08.62.68.55.66 để biết thêm thông tin chi tiết.

Template file javascript/article - folder: /home/vitoolco/public_html/template/default/layout/javascript/article.html chua duoc tao. Vui long vao admin de tao!