Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn sử dụng và cách bảo quản máy đo DO

Oxi hòa tan hay còn được gọi là DO là khái niệm dùng để chỉ lượng oxi hòa tan trong nước. Từ đó máy đo do ra đời để xác định chính xác lượng DO trong nước. Vậy cách sử dụng và bảo quản loại máy này như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.


Ý nghĩa của DO


DO đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với sự sống của các sinh vật sống dưới nước bởi nếu không có DO, các loài cá, tôm, côn trùng, lưỡng cư… sẽ không thể hô hấp. Nồng độ DO quá thấp sẽ gây ra sự khó khăn cho quá trình hô hấp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sống của sinh vật dưới nước, thậm chí nếu không đủ lượng DO để hô hấp, các loài sinh vật sẽ chết.


Mức DO tự nhiên phụ thuộc vào các yếu tố như sự phân hủy của hóa chất, nhiệt độ…

 

 

 


Hướng dẫn sử dụng máy đo do cầm tay Hanna Hi 9147-04


Máy đo do cầm tay có ưu điểm đó là nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng. Cách sử dụng máy đo do cầm tay Hanna Hi 9147-04 như sau:


- Nhúng điện cực đo vào nước cần đo DO và khuấy đều.


- Khi số đo trên màn hình ổn định, đọc giá trị đó.


- Đơn vị đo DO là ppm (mg/l).


Một số lưu ý nhỏ khi sử dụng máy đo do cầm tay Hanna Hi 9147-04 đó là: khi sử dụng máy trong một khoảng thời gian dài hoặc không sử dụng máy trong một khoảng thời gian dài, lượng nước trong màn điện cực sẽ hỏng hoặc cạn đi làm cho số trên màn hình sẽ không trở về 100.0. Khi đó cần phải thay nước cho màn điện cực.

Cách bảo quản máy đo do Hanna Hi 9147-04 nói riêng và các loại máy đo do khác nói chung


Chúng ta thường không chú ý những chi tiết nhỏ để bảo quản tốt các loại máy móc, dẫn đến việc máy nhanh bị hỏng. Cần chú ý đến thời gian sử dụng máy để ước tính được lượng nước trong màn điện cực. Sau khi sử dụng xong cần cất máy ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh va đập để tuổi thọ của máy có thể ở mức tối đa.


Trên đây là một số thông tin về cách sử dụng và bảo quản máy đo do Hanna Hi 9147-04. Công ty Cổ phần ASIN Việt Nam tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các loại sản phẩm này với mẫu mã và xuất xứ đa dạng, phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp một số sản phẩm khác như thiết bị hóa học, máy đo pH, máy trao đổi nhiệt… Các sản phẩm mà ASIN bán ra trên thị trường hiện nay là những sản phẩm với xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo, do đó khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn ASIN.


Nếu có bất cứ thắc mắc gì về cách thức mua sản phẩm hay cách sử dụng, bảo quản sản phẩm, khách hàng có thể để lại tin nhắn tại website: http://asin.com.vn/ hoặc liên hệ qua hotline: 0948 05 15 55 để nhận được sự tư vấn tận tình nhất từ phía chúng tôi.

Template file javascript/article - folder: /home/vitoolco/public_html/template/default/layout/javascript/article.html chua duoc tao. Vui long vao admin de tao!