Danh mục sản phẩm

Hàm lượng oxy hòa tan trong nước

Như chúng ta đã biết thì nuôi trông thủy hải sản là một trong những ngành phát triển kinh tế rất được chú trọng ở Việt Nam, đặc biệt là những khu vực ven biển. Tuy nhiên, hiện nay những ngư dân thường gặp một hiện tượng làm giảm năng suất và chất lượng của hải sản đó là thiếu oxy hoa tan trong nước – một chất cần thiết để chúng có thể thực hiện trao dổi chất với môi trường sống nhằm tạo ra năng lượng để sinh trưởng và phát triển, từ đó dẫn đến vật nuối phát triển chậm thậm chí là chết hàng loạt. Vì vậy, hàm lượng oxy hoa tan trong nước là yếu tố rất quan trọng đối với mọi sinh vật sống dưới nước nên cần phải xác định , đo lường được độ oxy hòa tan trong nước để từ đó có những biện pháp hợp lý để phát triển ngành nuôi trồng thủy hải sản hơn nữa.

 

Trước hết ta cần hiểu thế nào là oxy hoa tan trong nước? Oxy hoa tan trong nước (disoved oxygen) hay còn viết tắt là DO. DO rất quan trọng trong việc hô hấp của những sinh vật sống dưới nước như: tôm, cá, côn trùng..., được tạo ra do tảo quang hợp hoặc khí quyển hòa tan. Nồng độ oxy hòa tan trong nước còn phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố ảnh hưởng từ ngoại cảnh như: nhiệt độ, áp suất, cặn lắng, độ mặn và một số yếu tố khác. Vì vậy nên vai trò của DO lại càng quan trọng hơn bao giờ hết, vì lượng DO là một trong những thông số hết sức quan trọng và cần thiết để đánh giá tình trạng tốt xấu của nguồn nước. Nếu nguồn nước mà có hàm lượng DO cao thì không nhiều khả năng gây ra ô nhiễm môi trường so với nguồn nước có hàm lượng oxy hoa tan thấp. Thông thường nồng độ của oxy hoa tan trong nước là 8mg/l. Nếu Do mà giảm xuống còn khoảng 4-5 mg/l thì hầu hết các loại sinh vật trong nước sẽ chết, hoặc số lượng bị giảm sút đi nhiều. Còn nếu lượng DO giảm còn 0 có nghĩa là trong nước sẽ diễn ra quá trình phân hủy kém, màu sắc trở thành màu đen và gây mùi rất khó chịu. Đó là những thông tin cần biết về hàm lượng oxy hòa tan trong nước để có những kinh nghiệm trong việc nuôi trồng thủy hải sản, cũng như thêm những hiểu biết về môi trường.

 


Do đó, rất cần thiết phải có một thiết phải có một thiết bị đo lường độ DO trong nước. Một trong những thiết bị được tin tưởng và sử dụng nhiều hiện nay là các loại máy đo nồng độ oxy hoa tan của Công ty cổ phần Asin Việt Nam. Asin với nhiều năm hoạt động chuyên cung cấp các loại thiết bị đo lường, thí nghiệm, tự dộng, cầm tay cho người tiêu dùng. Với tiêu chí bán hàng nhanh, bảo đảm về chất lượng và độ đa dạng cho sự lựa chọn của mọi khách hàng, bạn có thể tìm mua mọi thứ ở công ty của chúng tôi. Ở Asin bạn có thể tìm mua những loại máy đo nồng độ oxy hoa tan – DO meter rất an toàn và chính xác như : Đầu dò đo DO online Horiba DO, máy đo DO Extech 407510, Cảm biến đo DO online Horiba 5405, dùng cho đầu dò DP-100... Còn băn khoăn gì nữa hãy truy cập vào web site http://asin.com.vn/ để biết thêm thông tin và đặt mua những sản phẩm tốt nhất thị trường ngay thôi này.

Template file javascript/article - folder: /home/vitoolco/public_html/template/default/layout/javascript/article.html chua duoc tao. Vui long vao admin de tao!