Danh mục sản phẩm

Chỉ số MLSS là gì?

Chúng ta thường nghe thấy người ta nhắc đến chỉ số MLSS, dù biết nó là chữ viết tắt của một thuật ngữ khoa học nhưng lại không thực sự hiểu rõ ý nghĩa của nó. Có hàng trăm cách suy luận khác nhau cũng tương đương với hàng trăm thắc mắc: MLSS là gì?


MLSS (Mixed Liquoz Suspended Solids) có nghĩa là hàm lượng chất rắn lơ lửng trong bùn lỏng hay chính là nồng độ chất rắn có trong bể bùn hoạt tính. MLSS được xác định là lượng cặn lắng được trong bể ở môi trường tĩnh vào một khoảng thời gian nhất định. Phần MLSS lắng đọng lại này bao gồm cả chất hữu cơ và chất vô cơ. Chính vì đặc tính này mà MLSS liên quan trực tiếp đến vấn đề môi trường và thiết kế hệ thống xử lý nước thải. Càng nắm rõ được thuật ngữ MLSS là gì, sẽ càng nhanh chóng thiết kế được bộ xử lý nước thải hiệu quả và phù hợp, đặc biệt là các chuyên gia trong ngành môi trường sẽ càng nhanh chóng có được những cải tiến đối với sản phẩm xử lý mà bản thân chế tạo ra và rút ngắn thời gian thiết kế.

 


Để giúp cho việc xử lý nước thải, thường có các phương pháp để phân tích MLSS hay đo hiệu quả lắng của bùn hoạt tính trong bể hiếu khí cũng chính là đo tải lượng bùn hoạt tính. Chúng ta có thể tự áp dụng phương pháp này để tính toán qua các bước sau:


Bước 1: Sấy giấy lọc ở nhiệt độ 105 độ C trong khoảng thời gian là 1 đến 2 tiếng.


Bước 2: Đem giấy lọc đã sẫy đi hấp trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng.


Bước 3: Lấy 1 lít nước thải trong bể hiếu khí rồi lọc qua giấy lọc để thu bùn có trong nước thải.


Bước 4: Cầm giấy lọc có chứa bùn trong nước thải đi sấy ở nhiệt độ 105 độ C trong thời gian từ 2 đến 3 tiếng.


Bước 5: Hấp mẫu giấy vừa sấy trong thời gian 30 phút.


Bước 6: Đem mẫu giấy chứa bùn này đi cân sẽ có được hàm lượng bùn hoạt tính lơ lửng hay còn có tên viết tắt là MLSS.


Nhưng nếu muốn xác định tải lượng MLSS theo phương pháp này thì thường khá phức tạp, khó thực hiện ngoài phòng thí nghiệm và khiến chúng ta mất nhiều thời gian. Chính vì thế, đến với ASIN để được hỗ trợ nhiệt tình từ phía công ty. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc liên quan đến MLSS là gì và cung cấp các thiết bị đo nồng độ MLSS hay đưa ra các phương pháp để kiểm soát, điều khiển nồng độ này trên hệ thống xử lý nước thải, nước cấp.

Thiết bị đo và kiểm soát MLSS


Đối với các ngành công nghiệp môi trường thì việc năm rõ được khái niệm MLSS là gì cũng như có trong tay các thiết bị đo và kiểm soát MLSS sẽ giúp cho quá trình phân tích và xác định tải lượng bùn hoạt tính được rút ngắn lại, từ đó có thể kịp thời đưa ra các biện pháp xử lý nước thải một cách dễ dàng hơn. Hãy đến với ASIN – siêu thị cung cấp thiết bị đo lường tiêu chuẩn và trải nghiệm sự tiện lợi mà dòng sản phẩm của công ty đem đến. Truy cập vào website http://asin.com.vn hoặc gọi trực tiếp vào số điện thoại 04.666.27.333 – 08.62.68.55.66 để được tư vấn miễn phí và có những sự lựa chọn phù hợp nhất.

Template file javascript/article - folder: /home/vitoolco/public_html/template/default/layout/javascript/article.html chua duoc tao. Vui long vao admin de tao!