Danh mục sản phẩm

Các loại thiết bị đo lường trong công việc

Trong cuộc sống ngày càng phát triển như hiện nay thì việc sử dụng các công cụ đo lường là vô cùng cần thiết, giúp người sử dụng có thể kiểm soát hạn mức nhất định mà họ cần. Ngay từ việc sử dụng cân điện tử để đo trọng lượng cơ thể, hay việc sử dụng máy định vị GPS để tìm đường, máy đo phóng xạ hay máy đo khí gas cũng vậy. Nó giúp ích rất nhiều cho những công việc nhất định của con người như : chăm sóc sức khỏe, sử dụng đo khí gas trong việc đóng bình gas hay kiểm tra lượng pH trong nước,... Dưới đây là một số các loại thiết bị đo lường cần thiết trong công việc và cuộc sống.

 

1. Thiết bị phân tích nước

 


Chúng được dùng để kiểm tra các chỉ số trong nước trong các phòng thí nghiệm hay như việc kiểm tra xem lượng nước hàng ngày chúng ta đang sử dụng có bị ô nhiễm, hay việc đo độ mặn của nước khi nước bị nhiễm mặn, giúp người dùng đưa ra các biện pháp xử lý,...


Các loại thiết bị dùng trong phân tích nước: Máy đo độ dẫn điện, máy đo pH, máy đo độ đục, máy đo độ mặn,... Đây là các loại máy dùng trong phân tích nước thông thường.


2. Thiết bị đo kiểm và phân tích


Việc đo lường và phân tích là vô cùng quan trọng trong các công việc như phân tích môi trường hay như việc trắc địa và xây dựng, đo cơ khí,... để xác định mức phóng xạ trong môi trường tự nhiên hoặc là chỉ đơn giản như đo nhiệt độ trong một căn phòng, hay việc sử dụng GPS để xác định vị trí.


Thiết bị được sử dụng để đo lường và phân tích có thể kể đến như: Máy định vị GPS, máy đo nhiệt độ bằng hồng ngoại, máy đo phóng xạ, máy đo lượng điện năng,...


3. Thiết bị đo lường sử dụng trong công nghiệp

 


Nền công nghiệp hiện đại như hiện nay rất chú trọng đến sự chính xác nên các thiết bị đo lường trong công nghiệp đã được ra đời để kiểm soát số lượng trong quá trình sản xuất, khiến bộ máy sản xuất trở nên hiệu quả, đem lại nhiều lợi ích kinh tế hơn.


Một số thiết bị được sử dụng phổ biến như: cân điện tử, các thiết bị chỉ thị đầu đọc,... để đo một cách chính xác, nhanh, hiệu quả.


Còn có một số thiết bị đo lường, phân tích, kiểm tra khác nhưng các thiết bị trên là các thiết bị khá phổ biến sử dụng trong cuộc sống bình thường. Mục đích sử dụng là căn cứ cho việc chọn mua một thiết bị đo lường. Vì vậy từng loại mục đích sẽ dẫn đến các loại thiết bị để đo lường khác nhau. Để tiện lợi cho việc chọn lựa và sử dụng các loại thiết bị đo lường tốt nhất có thể đến với ASIN INDUSTRY SOLUTION để có những sự lựa chọn tốt nhất.

Template file javascript/article - folder: /home/vitoolco/public_html/template/default/layout/javascript/article.html chua duoc tao. Vui long vao admin de tao!