Danh mục sản phẩm

Bình Định: Xây dựng đề án Khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa

Trong khuôn khổ Gặp gỡ Việt Nam lần thứ X diễn ra tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định từ 10- 16/8, UBND tỉnh Bình Định đã có buổi làm việc với Bộ KH&CN, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh và Hội Gặp gỡ Việt Nam về đề án Khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa.

Khai mạc chương trình "Gặp gỡ Việt Nam lần thứ 10"

Theo đó, các cơ quan này đã thảo luận về phát triển khoa học-công nghệ, giáo dục của tỉnh. Tại buổi làm việc, các đại biểu đã cùng bàn luận về ý tưởng dựa trên nền tảng Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) sẽ xây dựng TP Quy Nhơn thành điểm đến khoa học và giáo dục.

Ý tưởng này được cụ thể hóa bằng đề án Khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa (tại khu vực 2 phường Ghềnh Ráng) gồm ba phân khu: khu vui chơi giải trí cho mọi lứa tuổi (gồm hoạt động vui chơi khoa học, các hoạt động khám phá biển đảo, bảo tàng khoa học, nhà mô hình vũ trụ…); khu hội tụ khoa học (gồm ICISE, viện nghiên cứu, trường kỹ sư chất lượng cao…); khu resort, biệt thự…

UBND tỉnh Bình Định cho biết sẽ thành lập ban chỉ đạo và ban quản lý đề án để có quy hoạch và lộ trình cụ thể. Bên cạnh đó, Bình Định cũng kiến nghị Hội Gặp gỡ Việt Nam cần phối hợp với Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh và các sở ngành liên quan của tỉnh xây dựng ngay dự án về nhà mô hình vũ trụ và bảo tàng khoa học để UBND tỉnh và Bộ KH&CN trình Chính phủ đưa vào kế hoạch năm 2015.

Được biết, chương trình "Gặp gỡ Việt Nam lần thứ 10" chính thức được khai mạc tại TP. Quy Nhơn, Bình Định sáng 11/8. Đây là sự kiện có tầm vóc quốc tế, quy tụ nhiều nhà khoa học hàng đầu trên lĩnh vực Vật lý học và gần 120 nhà khoa học đến từ 20 quốc gia trên thế giới. Trong số các nhà khoa học đến với chương trình lần này, có nhà khoa học đoạt Giải Nobel Vật lý năm 2013 Fracois Englert của Đại học Tự do Bruxelles, với công trình khám phá hạt Higgs.

Trong khuôn khổ chương trình, trước đó, một số hội nghị đã được tổ chức (Hội nghị Vật lý hương vị về hạt Quark đã được tổ chức từ 26/7-3/8; Hội nghị Hiện tượng năng lượng rất cao của vũ trụ từ ngày 3-10/8; Hội nghị Vật lý tại máy va chạm hạt Hadron lớn từ ngày 10-16/8

Theo: baomoi.com

Template file javascript/article - folder: /home/vitoolco/public_html/template/default/layout/javascript/article.html chua duoc tao. Vui long vao admin de tao!